5 Bước cơ bản khi sử dụng và bảo dưỡng quạt làm mát tại nhà

Khi máy làm mát đã hoạt động được một thời gian thì tấm làm mát cooling pad và lưới lọc sẽ dính khá nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng tới năng suất làm việc của máy. Vì vậy việc làm sạch lưới lọc và tấm làm mát là điều không thể bỏ qua.

Ngoài ra, để máy được tốt hơn, cần phải vệ sinh luôn bình chứa nước và thân máy.

Máy làm mát hay còn gọi là quạt hơi nước, quạt điều hòa, quạt thổi đá có cấu tạo gồm một thùng chứa nước hoặc đá lạnh, màng thẩm thấu nước và một quạt nhỏ để tạo thổi hơi nước ra ngoài tạo nên một luồng khí mát lạnh. Quạt lạnh có thể làm không khí trong căn phòng của bạn trở nên mát mẻ rất nhanh, có khi còn nhanh hơn cả máy điều hòa nhiệt độ.

Thiết bị này có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong nhà bạn và cách thức sử dụng rất đơn giản. Giá cả của sản phẩm chỉ từ 2 – 4 triệu, không đắt hơn chiếc quạt điện thông thường bao nhiêu, mà điện năng tiêu thụ thì cũng chỉ gần như quạt thường. Chính vì vậy, chúng đang trở thành "điểm ngắm" của nhiều gia đình khi lựa chọn một sản phẩm chống nóng trong mùa hè năm nay.

Chính vì vậy, ngoài việc lựa chọn những nhãn hiệu quen thuộc và có phiếu bảo hành rõ ràng khi mua sản phẩm, bạn nên thận trọng khi sử dụng loại quạt lạnh với chức năng làm mát bằng hơi nước. Tốt nhất là phải tuyệt đối tuân theo hướng dẫn sử dụng riêng của từng loại, theo các bước sau:

5 buoc bao duong va su dung quat lam mat tai nha hieu qua 5 Bước cơ bản khi sử dụng và bảo dưỡng quạt làm mát tại nhà

Đầu tiên, tắt năng lượng trước khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa thiết bị nhằm ngăn chặn tai nạn bỏi sự vận hành của quạt hơi nước. Để đảm bảo tác dụng làm mát của máy móc, thân máy nên được làm sạch bằng nước mỗi ngày hoặc mỗi tuần. phần bên trong máy cũng nên được làm sạch thường xuyên, và thời gian dọn dẹp hợp lí đó là một tháng., tuy nhiên thời gian dọc dẹp sẽ thay đổi phụ thuộc vào môi trường bên ngoài.

BƯỚC 1:

Để tránh mùi khó chịu từ tầm làm mát, khi mới mua về tốt nhất là bạn nên chạy quạt không có nước trong khoảng 1-2 giờ, sau đó mới cho nước hoặc đá để quạt hoạt động đúng chức năng

BƯỚC 2:

  Trước mỗi lần sử dụng phải kiểm tra mực nước trong bình chứa, không để quá đầy hoặc quá thiếu. Quá thiếu nước có thể làm hỏng máy. Còn đầy quá có thể làm tích nước trong bình sau khi sử dụng, rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

BƯỚC 3:

  Khi đang sử dụng không được di chuyển máy vì có thể làm đổ nước gây chập điện.

BƯỚC 4:

Sử dụng đúng điện áp ghi trên máy và khi không sử dụng nên rút dây điện ra khỏi nguồn điện, tránh sự cố có thể do đổ máy.

BƯỚC 5:

Thường xuyên thay nước và lau rửa định kỳ lưới lọc chắn bụi, màn thấm nước, bình đựng nước… tránh gây nghẹt các bộ phận của quạt. Ngoài ra, cũng cần lưu ý nên để quạt hoạt động trong không gian rộng và thoáng, không nên sử dụng trong phòng kín quá kín.

Speak Your Mind

*

Facebook chat