Festival Khoa học Công nghệ lần thứ 3, năm 2021: Sân chơi bổ ích cho sinh viên Đại học Đà Nẵng

Phát biểu khai mạc Festival Khoa học Công nghệ sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ 3, năm 2021, PGS.TS Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết: Trong năm học 2020-2021, Đại học Đà Nẵng có hơn 100 hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, cuộc thi học thuật được Đại học Đà Nẵng và các đơn vị tổ chức với hơn 5.450 lượt sinh viên tham gia.

Nhóm sinh viên Đỗ Thị Ngọc Hằng, Đỗ Phú Hiếu, Huỳnh Văn Trường (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng) đã xuất sắc nhận giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học với phần thưởng 20 triệu đồng. Ảnh: Trần Hậu.

Trong đó gần 1.000 sinh viên đạt giải thưởng ở cấp khoa/trường. Có 62 sinh viên đạt giải thưởng cấp Bộ, 32 sinh viên đạt giải thưởng quốc tế, nhiều đề tài nghiên cứu đạt giải thưởng và nhận được sự đầu tư của các Quỹ khoa học của các tập đoàn uy tín trong nước và quốc tế. Có được những kết quả bước đầu như vậy, bên cạnh sự nỗ lực lớn lao của các bạn sinh viên, còn có công sức, tâm huyết của các cô giáo, thầy giáo.

Ông Lê Đức Viên (thứ 3 từ trái sang) – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo Đại học Đà Nẵng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến. Ảnh: Trần Hậu.

Được biết, Festival Khoa học Công nghệ sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ 3, năm 2021 nhằm góp phần hiện thực hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong nhà trường để tạo thêm giá trị gia tăng cho nền kinh tế.

Trang bị hành trang đầy đủ nhất cho sinh viên khi ra trường, đổi mới ứng dụng việc ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ cao vào các hoạt động khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh và phục vụ cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức về các công nghệ 4.0.

Các đại biểu tham dự Festival Khoa học Công nghệ sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ 3, năm 2021. Ảnh: Trần Hậu.

Tại Chương trình, Đại học Đà Nẵng đã trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng năm học 2020 – 2021. Theo đó, năm học 2020 – 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục triển khai giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Đà Nẵng lần thứ 2, nhận được 21 đề tài xuất sắc của sinh viên từ Hội đồng cấp cơ sở.

Một sản phẩm tham dự Festival. Ảnh: Trần Hậu.

Các đề tài tham gia xét giải thưởng được Hội đồng đánh giá có tính sáng tạo, tính ứng dụng cao. Một số đề tài hướng đến nghiên cứu, đóng góp cùng cộng đồng ngăn chặn đẩy lùi và giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Điểm nổi bật của giải thưởng năm nay đã xuất hiện các đề tài được công bố quốc tế trên Tạp chí Royal Society Open Science thuộc danh mục uy tín SCIE, Q1.

Kết quả, Hội đồng đã xét chọn 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích. Tổng kinh phí khen thưởng cho các đề tài lên đến 79 triệu đồng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Khoa học và Công Nghệ TP.Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên Đại học Đà Nẵng. Ảnh: Trần Hậu.

Trong đó, đề tài “Nghiên cứu hoạt tính kháng oxy hóa của một số hợp chất phenolic thiên nhiên bằng phương pháp tính toán hóa học kết hợp với so sánh thực nghiệm” của nhóm sinh viên Đỗ Thị Ngọc Hằng, Đỗ Phú Hiếu, Huỳnh Văn Trường (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng) đã xuất sắc nhận giải nhất với phần thưởng 20 triệu đồng.

Cũng tại Chương trình, Đại học Đà Nẵng và Sở Khoa học và Công Nghệ TP.Đà Nẵng thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Đây là một trong những nội dung quan trọng, nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Đại học Đà Nẵng, kết nối sâu và rộng với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố, quốc gia và quốc tế.

“Thông qua chương trình hợp tác lần này giữa Sở Khoa học và Công Nghệ TP.Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng sẽ tạo ra các cơ hội mới, sân chơi bổ ích, lành mạnh, trí tuệ và sáng tạo cho sinh viên Đại học Đà Nẵng. Tạo ra khống khí và tinh thần đổi mới sáng tạo lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên. Phát huy mạnh mẽ vai trò và tiềm lực của Đại học Đà Nẵng trong việc tham gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của TP.Đà Nẵng…”, ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Đà Nẵng cho hay.  

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

Tin tức liên quan

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Kiểu Tóc xoăn nhẹ với các lọn tóc được làm xoăn ngẫu hứng nhẹ nhàng tạo cảm giác vô cùng ngẫu nhiên và quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu Tóc xoăn sóng lơi đẹp được say mê … Readmore

Đọc tiếp

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Mặc dù thị trường máy tính bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip liên tục nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm thú vị được ra mắt. Trong hơn nửa năm qua, giới công nghệ không chỉ được chứng … Readmore

Đọc tiếp
Chat Messenger Chat Zalo
0902 088 007