Mẹo làm nước xả dưỡng, xịt cấp ẩm tức thì từ bạc hà

Dưới đây là công thức làm nước bạc hà để tiêu dùng trong thói quen chăm sóc tóc của bạn.

Điều quan trọng giữ tóc khoẻ và sạch gàu là phải cung cấp nước và nuôi dưỡng tóc để tóc phát triển khỏe mạnh. Bạc hà là một trong những loại thảo mộc tốt nhất bạn có thể tiêu dùng trên tóc để giúp tóc mọc dài và chắc khỏe hơn. Nó có thể được tiêu dùng dưới dạng dầu hoặc nước để thúc đẩy sự phát triển của tóc.


Mẹo làm nước xả dưỡng, xịt cấp ẩm tức thì từ bạc hà - 2

Dưới đây là công thức làm nước bạc hà nên dùng thêm trong thói quen chăm sóc tóc của bạn.

Nước bạc hà qua đêm cho tóc – sạch gàu và thúc đẩy sự phát triển của tóc

Bạc hà, một chất kháng khuẩn giúp giảm khô và ngứa, nó cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Nó chứa các đặc tính khử trùng và làm se ngẫu nhiên giúp làm sạch sâu da đầu, thông thoáng nang tóc và sạch gàu. Nó được biết đến để tăng lưu thông máu đến da đầu để giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa rụng tóc.

Trong nghiên cứu được thực hiện trên bạc hà, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dầu bạc hà giúp cải thiện lưu lượng máu đến các nang tóc để tóc mọc lại.

Nước bạc hà nuôi dưỡng tóc khô, giúp chúng trở nên có sức sống và mềm mượt. Nước hoa này cũng tương trợ làm dịu da đầu khô và ngứa và cải thiện chất lượng tổng thể của tóc.

Nước bạc hà qua đêm cho tóc cần những nguyên liệu sau:

Lá hương thảo khô – 1 muỗng canh

Trà xanh – 1 muỗng canh

Cách làm:

– Ngâm 1 muỗng canh lá bạc hà khô (cùng với lá hương thảo hoặc lá trà xanh) trong một cốc nước trong 2-3 giờ. Cho lá cùng với nước vào nồi, đậy nắp lại và đun ở lửa nhỏ trong 2-3 phút. Lọc lá và đổ nước vào bình.

Để tiêu dùng:

– Bạn có thể tiêu dùng nước bạc hà này theo nhiều cách khác nhau:

Sau khi gội đầu và ủ tóc, hãy vắt hết nước thừa trên tóc. Đổ nước bạc hà lên tóc và da đầu. Xoa bóp nó và không rửa sạch. Làm khô và tạo kiểu tóc như bình thường.

Cách tiêu dùng để phun xịt dưỡng tóc:

– Bạn có thể dùng nước bạc hà để ủ tóc qua đêm, chỉ cần xịt nước lên da đầu trước khi đi ngủ. Vào buổi sáng, bạn có thể rửa sạch nhẹ bằng nước.

Tin tức liên quan

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Kiểu Tóc xoăn nhẹ với các lọn tóc được làm xoăn ngẫu hứng nhẹ nhàng tạo cảm giác vô cùng ngẫu nhiên và quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu Tóc xoăn sóng lơi đẹp được say mê … Readmore

Đọc tiếp

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Mặc dù thị trường máy tính bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip liên tục nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm thú vị được ra mắt. Trong hơn nửa năm qua, giới công nghệ không chỉ được chứng … Readmore

Đọc tiếp
(x)
(x)