Apple đã chuẩn bị iPhone không “tai thỏ”, iFan sẵn sàng chưa?

Nhiều năm nay, iFan cũng như giới công nghệ đều mong chờ Apple sẽ thay đổi thiết kế cho iPhone, đặc biệt là về “tai thỏ”. Năm nay, dòng iPhone 13 sẽ có “tai thỏ” nhỏ hơn. Nhưng mới đây, bằng sáng chế được cấp cho Apple cho thấy các kỹ sư của Cupertino có thể loại bỏ “tai thỏ” bằng cách đặt camera selfie và cảm biến Face ID bên dưới màn hình iPhone thế hệ tiếp theo.

iPhone tương lai sẽ không có “tai thỏ”.

Ý tưởng về hệ thống cảm biến và camera Face ID dưới màn hình không mới, nhiều tin đồn cho rằng công nghệ này có thể đến với những chiếc iPhone trong tương lai, có thể là iPhone 14. Nhưng bằng sáng chế mới này rất đáng chú ý, mô tả chi tiết các “cửa sổ màn hình có thể điều chỉnh được”.

Cụ thể, bằng sáng chế mô tả màn hình sẽ có một số dạng cửa sổ có thể được mở ra bằng cơ chế để lộ “thành phần quang học” mà không bị cản trở bởi màn hình.

Hình ảnh bằng sáng chế mới của Apple có liên quan tới iPhone.

Hệ thống này có thể tránh được những thiếu sót của các camera dưới màn hình hiện tại – quét xuyên màn hình một cách hiệu quả nhưng vẫn chưa mang lại kết quả ấn tượng. Chiếc ZTE Axon 20 5G là một ví dụ. Thực tế, việc sử dụng phương pháp tiếp cận màn hình cửa sổ là một hình thức phát triển của camera selfie bật lên được thấy trong OnePlus 7 Pro trước đây.

Có một vấn đề là những thành phần tạo nên hệ thống này có thể làm tăng độ dày của điện thoại và khiến smartphone dễ hư hỏng hơn. Nhưng ngay cả khi Apple có thể tạo ra một hệ thống mạnh mẽ, chúng còn lâu mới xuất hiện trên iPhone.

Sẽ như thế nào khi iPhone không còn “tai thỏ”?

Theo báo cáo, iPhone 13 có thể có “tai thỏ” nhỏ hơn, không được kỳ vọng sẽ có máy quét vân tay dưới màn hình. Vì vậy, nếu Apple trang bị cho iPhone tiếp theo hệ thống Face ID dưới màn hình, điều này sẽ gây sốc tới giới công nghệ.

Hy vọng là vào thời điểm iPhone 14 xuất hiện, “Nhà Táo” sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn trong việc thu nhỏ hoặc loại bỏ hoàn toàn phần “tai thỏ” trên màn hình. iPhone 12 có màn hình OLED tuyệt vời nhưng phần “tai thỏ”, theo tiêu chuẩn của năm 2021 đã quá cũ và ăn sâu vào trải nghiệm sử dụng màn hình.

Mặc dù công chúng sẽ phải đợi Apple khá lâu để thấy những chiếc iPhone không “tai thỏ” nhưng iPhone 13 với màn hình 120Hz, pin lớn hơn, chip A15 Bionic mới và camera cải tiến vẫn rất đáng mong đợi.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

Tin tức liên quan

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Kiểu Tóc xoăn nhẹ với các lọn tóc được làm xoăn ngẫu hứng nhẹ nhàng tạo cảm giác vô cùng ngẫu nhiên và quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu Tóc xoăn sóng lơi đẹp được say mê … Readmore

Đọc tiếp

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Mặc dù thị trường máy tính bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip liên tục nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm thú vị được ra mắt. Trong hơn nửa năm qua, giới công nghệ không chỉ được chứng … Readmore

Đọc tiếp