COVID-19: AI Callbot đã gọi 2,6 triệu cuộc tới 1,6 triệu người để tầm soát y tế

Tại hội thảo và triển lãm công nghệ trí tuệ nhân tạo 2021 (FAIC 2021) với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu trong kỷ nguyên AI”, tập đoàn FPT cho biết, trợ lý ảo tổng đài FPT.AI với chức năng callbot (gọi điện và trao đổi thông minh theo ngữ cảnh) đã thực hiện hơn 2,6 triệu cuộc gọi tới hơn 1,6 triệu công dân Việt Nam, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Hiện, FPT đang tiếp tục xây dựng chatbot cung cấp thông tin, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe F0 cách ly tại nhà, giúp giảm tải hệ thống y tế, nâng cao hiệu quả điều trị.

18001119 là một tổng đài có tích hợp AI Callbot để gọi điện tự động tầm soát y tế người dân.

Trong 5 năm tới, FPT dự kiến đầu tư thêm 300 tỉ đồng cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển AI. Trước đó, ngay từ năm 2013, tập đoàn công nghệ này đã đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ AI. Đến nay, có hơn 100 doanh nghiệp sử dụng các giải pháp AI của FPT, phục vụ cho hơn 14 triệu người dùng thiết bị đầu cuối.

Hiện, nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI đã gặt hái những thành công trong việc giúp doanh nghiệp giảm 60% chi phí, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa quy trình kinh doanh. Hay akaTrans (dịch máy tự động tài liệu chuyên ngành Anh – Nhật – Việt) đã có hơn 6.000 người của hơn 100 doanh nghiệp đang sử dụng, giúp chuẩn hóa quy trình và nâng cao 75% năng suất dịch thuật.

AI là tương lai, là công nghệ không thể thiếu trong “bộ não” của các sản phẩm công nghệ. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc cách mạng 4.0, AI được xem là một trong những công nghệ đột phá, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới. Theo dự báo của Analytics Insight, thị trường AI toàn cầu sẽ đạt con số trên 150 tỉ USD vào năm 2023. Các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Google, AWS, IBM… đang tập trung mạnh mẽ vào công nghệ này. 

Do đó, tại sự kiện FAIC 2021, ngoài các chuyên gia AI của FPT và một số chuyên gia trong nước, còn có sự xuất hiện của “Bố già AI” Yoshua Bengio – Viện trưởng Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới – Mila.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, tập đoàn này đang góp sức để xây dựng Bình Định thành trung tâm AI hàng đầu của Việt Nam, tiếp đến là của khu vực và thế giới. Hợp tác với Viện nghiên cứu Mila, đồng thời mở phân hiệu Đại học FPT với chuyên ngành riêng về AI… là những động thái của FPT nhằm đào tạo, thu hút các tài năng hợp lực xây dựng sức mạnh trí tuệ nhân tạo cho Việt Nam.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

Tin tức liên quan

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Kiểu Tóc xoăn nhẹ với các lọn tóc được làm xoăn ngẫu hứng nhẹ nhàng tạo cảm giác vô cùng ngẫu nhiên và quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu Tóc xoăn sóng lơi đẹp được say mê … Readmore

Đọc tiếp

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Mặc dù thị trường máy tính bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip liên tục nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm thú vị được ra mắt. Trong hơn nửa năm qua, giới công nghệ không chỉ được chứng … Readmore

Đọc tiếp