Đây là chiếc smartphone cao cấp làm được điều iPhone 13 không thể

Chỉ vài ngày trước, nhà phân tích đáng tin cậy của TF International, Ming-Chi Kuo cho biết, dòng iPhone 13 sắp tới có thể trang bị chip bQualcomm X60 tùy chỉnh, cho phép kết nối vệ tinh quỹ đạo thấp.

Dòng Huawei Mate 50 sẽ cung cấp dịch vụ SMS vệ tinh trước dòng iPhone.

Tuy nhiên, ngay sau đó, các nguồn tin khác đã phủ nhận điều này. Người dùng iPhone sẽ chỉ sử dụng liên lạc vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp khi không thể kết với các dịch vụ di động. Và đặc biệt, chúng chưa sẵn sàng vào năm nay.

Dòng Huawei Mate 50 sẽ cung cấp dịch vụ SMS dựa trên vệ tinh

Dịch vụ SMS dựa trên vệ tinh cho phép người dùng có thể nhắn tin cho người phản hồi đầu tiên và báo cáo các sự cố như tai nạn máy bay, chìm tàu, hỏa hoạn, v.v. Tính năng có tên là “Tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh” – Emergency Message via Satellite sẽ được tích hợp vào ứng dụng Tin nhắn – Message như một tùy chọn thứ ba sau SMS và iMessage với bóng tin nhắn màu xám. Hiện tại, iMessages sử dụng bóng tin nhắn màu xanh dương trong khi tin nhắn SMS có màu xanh lá cây.

Đáng chú ý, iPhone sẽ không phải là smartphone duy nhất hỗ trợ kết nối vệ tinh khi dịch vụ di động không khả dụng. Theo nguồn tin trên Weibo, dòng Huawei Mate 50 bị trì hoãn có thể sẽ hỗ trợ kết nối với hệ thống vệ tinh Beidou. Tính năng này sẽ cho phép người dùng liên lạc bằng dịch vụ tin nhắn ngắn của vệ tinh ngay cả khi không có tín hiệu di động.

Hệ thống điều hướng BeiDou đã được sử dụng.

Dòng Mate thường là dòng flagship thứ hai của Huawei trong những năm gần đây và là những chiếc smartphone sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất của hãng. Do những hạn chế của Mỹ ngăn cản Huawei có được những con chip tiên tiến và đại dịch, lịch trình của nhà sản xuất đã thay đổi trong năm nay. Dòng flagship Huawei P50 tập trung vào camera, thường được tung vào quý đầu tiên của năm, đã bị đẩy lùi: Huawei P50 Pro ra mắt vào đầu tháng 8 và Huawei P50 dự kiến ra mắt trong tháng này.

Do đó, Huawei Mate 50 và Huawei Mate 50 Pro sẽ ra mắt vào khoảng nửa đầu năm 2022. Có khả năng cao là dòng Huawei Mate 50 sẽ cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản qua vệ tinh. Thực tế, kể từ dòng Huawei P40 năm 2020, sản phẩm của hãng đều có khả năng điều hướng chính xác cao nhờ được điều khiển bởi hệ thống vệ tinh của Beidou. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy Huawei tiếp tục đổi mới và không từ bỏ hoạt động kinh doanh smartphone đang gặp khó khăn của mình, bất chấp những hạn chế của Mỹ đối với công ty.

Theo các tin đồn, Huawei P50 được dự kiến ra mắt trong tháng này với chip Snapdragon 888 hỗ trợ 4G và không hỗ trợ 5G. Điện thoại sẽ được cài đặt hệ điều hành HarmonyOS 2.1, cho phép người dùng tận dụng kết nối liền mạch giữa các thiết bị Huawei sử dụng cùng một ID Huawei.

Các thương hiệu smartphone khác sẽ hỗ trợ kết nối vệ tinh vào cuối năm 2021

Những người dùng Huawei P50 hiện tại có thể hy vọng chơi game trên máy tính bảng MatePad của mình. Với HarmonyOS 2.1, người dùng có thể tiếp tục chơi game tại địa điểm chính xác mà mình đã dừng lại trên điện thoại. Phần thú vị là người đó thậm chí không phải tải xuống trò chơi trên máy tính bảng của mình.

Huawei Mate 50 sẽ được ra mắt vào đầu năm sau.

Nguồn tin phía Weibo cũng hé lộ, nhiều thương hiệu điện thoại Trung Quốc khác cũng sẽ hỗ trợ kết nối vệ tinh vào cuối năm nay. Tính năng Beidou SMS là một phần của hệ thống định vị của hệ thống vệ tinh, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm phòng chống cháy rừng, giám sát điện năng và giao thông vận tải.

Về việc sử dụng kết nối vệ tinh cho tin nhắn SMS, tính năng này sẽ cho phép người dùng giữ liên lạc với những người khác bằng tin nhắn văn bản ngay cả ở những khu vực không có dịch vụ di động. Tiếp đó, các nhà sản xuất điện thoại hy vọng sẽ cho phép người dùng thực hiện và nhận cuộc gọi mà không cần sử dụng mạng di động.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

Tin tức liên quan

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Kiểu Tóc xoăn nhẹ với các lọn tóc được làm xoăn ngẫu hứng nhẹ nhàng tạo cảm giác vô cùng ngẫu nhiên và quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu Tóc xoăn sóng lơi đẹp được say mê … Readmore

Đọc tiếp

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Mặc dù thị trường máy tính bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip liên tục nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm thú vị được ra mắt. Trong hơn nửa năm qua, giới công nghệ không chỉ được chứng … Readmore

Đọc tiếp