Bước quan trọng nhiều người bỏ qua để có mái tóc đẹp

Muốn tóc mọc khoẻ, mọc đẹp, bạn đừng quên tẩy tế bào chết cho tóc và da đầu.

Sau khi tiêu dùng liên tục các sản phẩm dưỡng tóc, tồn dư các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, xịt tạo Kiểu tóc, dầu, gel, v.v. có thể dẫn đến tích tụ da đầu theo thời gian. Điều này có thể cản trở sự phát triển của tóc, gây khô, xoăn cứng và nhiễm trùng da đầu.

Sự tích tụ da đầu này sẽ không cho phép dòng chảy nuôi dưỡng thích hợp đi vào các nang tóc. Đây không chỉ là sự tích tụ sản phẩm mà còn có thể là sự tích tụ ngẫu nhiên của tế bào da chết, vảy và gàu, v.v. Do đó, để phục hồi sự phát triển của tóc và tăng cường chất lượng tóc, điều rất quan trọng là phải loại bỏ sự tích tụ da đầu.

Dưới đây là một số thủ thuật để giúp loại bỏ sản phẩm tích tụ trên tóc:

1. Dùng giấm táo để gội đầu

Giấm táo có bản chất là axetic và cũng chứa axit alpha-hydroxy (AHA) có thể giúp giảm sự tích tụ và dầu mỡ từ da đầu và làm sạch da.

Thành phần:

1 cốc nước lọc

⅛ cốc hoặc 2 muỗng canh giấm táo(Còn nguyên và chưa lọc)

Phương pháp:

Trong một cốc nước lọc, thêm giấm táo vào và trộn đều.

Cách tiêu dùng: Cho hỗn hợp giấm táo và dung dịch nước này vào bình xịt rồi xịt đều lên da đầu và tóc. Khi thoa hỗn hợp lên tóc, hãy vuốt dọc xuống và xoa nhẹ vào trong. Sau đó, để trong 30 phút trước khi gội đầu bằng dầu gội và dầu xả dịu nhẹ. Dùng khăn thấm khô tóc.

2. Sử dụng nước micellar:

Sử dụng nước micellar có thể giúp làm sạch sâu da đầu, làm sạch và nuôi dưỡng từ sâu bên trong chân tóc. Nước này có thể giúp loại bỏ sự tích tụ trên da đầu một cách hiệu quả vì micellar là những cụm phân tử nhỏ bám vào các tạp chất và cuối cùng hòa tan nó. Micellar water hoặc các sản phẩm có micellar water không chứa các thành phần khắc nghiệt và chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng và làm sạch da đầu và tóc. Nó nhẹ nhàng hơn so với dầu gội làm sạch.

Đối với tần suất tiêu dùng, một lần một tuần hoặc một lần trong hai tuần sẽ tốt hơn, tùy thuộc vào đề nghị của bạn.

Bạn có thể tiêu dùng nước micellar giống như cách bạn tiêu dùng bất kỳ loại dầu gội nào khác để gội đầu.

3 . Sử dụng tẩy tế bào chết trên da đầu:

Lợi ích của việc tiêu dùng tẩy tế bào chết cho da đầu cũng giống như việc bạn tiêu dùng tẩy tế bào chết trên mặt để tẩy tế bào chết cho da, có thể mang lại lợi ích là giúp loại bỏ các tế bào da chết dư thừa, dầu thừa, bụi bẩn, sản phẩm tích tụ và gàu.

Đây là một cách tẩy tế bào chết cho da đầu mà bạn có thể thử:

Đường và dầu ô liu và tẩy tế bào chết:

Thành phần:

2 muỗng canh đường nửa hạt hoặc đường mía

2 muỗng canh dầu ô liu(Hoặc bất kỳ loại dầu dưỡng tóc nào bạn chọn)

Phương pháp:

Cho vào một cái bát trộn nhỏ, thêm đường nửa hạt hoặc đường mía và dầu ô liu vào và trộn đều, cho đến khi các nguyên liệu kết hợp.

Cách tiêu dùng cho da đầu: Gội đầu bằng nước, sau đó thoa hỗn hợp này lên da đầu, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và massage theo chuyển động tròn trong 5 đến 8 phút và sau đó gội sạch bằng dầu gội và dầu xả nhẹ như bình thường. 

4 . Sử dụng dầu gội làm sạch:

Dầu gội làm sạch chuyên sâu không phải là loại dầu gội tiêu dùng thường xuyên vì chúng có thể tước đi tất cả các chất dinh dưỡng của tóc và có thể làm cho tóc trở nên giòn và gãy. Nó cũng có thể dẫn đến kích ứng da đầu. Vì vậy, dầu gội làm sạch chỉ có thể được tiêu dùng khi cần thiết. Về mức độ thường xuyên có thể được tiêu dùng, tối đa một lần trong một tháng hoặc một lần trong hai tháng là đủ.

Dầu gội làm sạch là loại dầu gội có thể làm sạch da đầu bằng cách cắt bỏ sự tích tụ của sản phẩm và giải độc và làm sạch tóc. 

Cách tốt nhất để tiêu dùng dầu gội làm sạch là tập trung vào da đầu và chân tóc, sau đó dần dần thoa đều khắp tóc. Nhẹ nhàng xoa bóp theo chuyển động tròn và sau đó rửa sạch bằng nước thường. Sau đó ủ tóc bằng dầu xả nhẹ và để tóc khô ngẫu nhiên.

Mẹo: Bạn cũng có thể tiêu dùng mặt nạ cho tóc sau khi gội sạch dầu gội để giúp tóc lấy lại chất dinh dưỡng đã mất.

Trước khi tiêu dùng bất kỳ sản phẩm nào trong số này, nên đánh giá bất kỳ phản ứng nào trong mặt trong cánh tay. Nếu có bất kỳ kích ứng nào trên da đầu, hãy rửa sạch bằng nước thường ngay lập tức và ngừng tiêu dùng tức thì.

Tin tức liên quan

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Kiểu Tóc xoăn nhẹ với các lọn tóc được làm xoăn ngẫu hứng nhẹ nhàng tạo cảm giác vô cùng ngẫu nhiên và quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu Tóc xoăn sóng lơi đẹp được say mê … Readmore

Đọc tiếp

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Mặc dù thị trường máy tính bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip liên tục nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm thú vị được ra mắt. Trong hơn nửa năm qua, giới công nghệ không chỉ được chứng … Readmore

Đọc tiếp