Ứng dụng VNEID trên iOS bổ sung thẻ xanh di chuyển, tích xanh tài khoản

UBND TP.HCM yêu cầu người dân khi lưu thông trên đường phải sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức hoạt động), và ứng dụng Y tế HCM có thể hiện lịch sử tiêm vắc-xin. Trường hợp không có mã QR, phải xuất trình một trong các giấy tờ sau: F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

Trên kho ứng dụng Google Play, ứng dụng VNEID dành cho smartphone Android đang có bản cập nhật mới nhất là vào ngày 6/9/2021. Tuy nhiên, trên App Store – kho ứng dụng dùng cho iPhone, iPad,… thì ứng dụng VNEID vừa có bản cập nhật vào ngày 29/9/2021.

Theo mô tả của đơn vị phát triển là Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an), bản cập nhật mới của VNEID trên App Store có 3 bổ sung quan trọng: Tích xanh tài khoản (xác thực với dữ liệu dân cư); Quét mã QR để đề nghị cấp giấy đi đường; Thẻ xanh di chuyển.

Mô tả về các bản cập nhật của VNEID trên App Store.

VNEID do Bộ Công an phát triển trên nền tảng ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, giúp công dân khai báo di chuyển nội địa, khai báo y tế, thẻ xanh di chuyển cùng nhiều tính năng khác góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ứng dụng này thu thập các thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, số điện thoại, căn cước công dân, giới tính, năm sinh, địa chỉ thường trú, quốc tịch, tình trạng sức khoẻ, nơi đi, nơi đến, phương tiện, biển số và tình trạng tiếp xúc với những người nhiễm COVID-19.

“Tất cả những thông tin thu thập đều được sự cho phép của người dùng bằng cách nhập vào các biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Người dùng tự chịu trách nhiệm về năng lực hành vi trong việc sử dụng, nhập liệu thông tin”, đơn vị phát triển thuộc Bộ công an nêu rõ.

Ứng dụng VNEID trên iPhone vừa được bổ sung loạt tính năng, trong đó có mục “Giấy đi đường”.

Cụ thể, dữ liệu của người dùng sẽ được lưu trữ và bảo mật bởi Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an), và chỉ sử dụng vào mục đích giúp người dân qua các trạm kiểm soát dịch COVID-19 một cách nhanh chóng, giúp công dân được thông báo về tình hình nghi nhiễm COVID 19 và giúp bảo vệ sức khoẻ và chống dịch bệnh; tuyệt đối không sử dụng vào mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư.

Ngoài các mục đích trên, đơn vị phát triển ứng dụng không thu thập, sử dụng thông tin của người dùng vào bất kỳ mục đích gì khác. Và sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin nào có thể gây tổn hại hoặc thực hiện bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào về quyền riêng tư của người dùng theo luật pháp Việt Nam hoặc chính sách của ứng dụng.

Khi sử dụng VNEID, người dùng đồng ý cho phép ứng dụng có quyền truy cập các chức năng sau:

– Truy cập vào Internet từ thiết bị người dùng.

– Truy cập camera để quét mã QR trên thẻ CCCD, giúp rút ngắn thời gian nhập các thông tin cơ bản của công dân, và quét QR tại điểm quét để khai báo di chuyển, y tế nhanh chóng.

– Truy cập vào kho ảnh và nội dung nghe, nhìn trên thiết bị để lưu trữ ảnh QR, phục vụ việc kiểm tra khi đi qua các chốt kiểm soát.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

Tin tức liên quan

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Kiểu Tóc xoăn nhẹ với các lọn tóc được làm xoăn ngẫu hứng nhẹ nhàng tạo cảm giác vô cùng ngẫu nhiên và quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu Tóc xoăn sóng lơi đẹp được say mê … Readmore

Đọc tiếp

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Mặc dù thị trường máy tính bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip liên tục nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm thú vị được ra mắt. Trong hơn nửa năm qua, giới công nghệ không chỉ được chứng … Readmore

Đọc tiếp