Chưa ra mắt, iPhone 13 đã được dự đoán bán “đắt hàng”

Mới đây, nhà cung cấp Luxshare – từng sản xuất tai nghe không dây AirPods và đồng hồ thông minh Apple Watch đã giành được những đơn đặt hàng đầu tiên để sản xuất dòng iPhone 13 sắp ra mắt cùng với nhà lắp ráp quen thuộc của “Táo Khuyết” – Foxconn.

Dòng iPhone 13 sẽ có “tai thỏ” nhỏ hơn.

Báo cáo mới nhất cũng khẳng định, Luxshare sẽ đảm nhận khâu lắp ráp iPhone, đặc biệt còn tham gia sản xuất chiếc iPhone 13 Pro cao cấp. Bên cạnh việc tiếp tục “bắt tay” với các nhà cung cấp quen thuộc, chẳng hạn như Foxconn, Apple đã bắt đầu khai thác Luxshare dù chỉ chiếm 3% tổng số đơn đặt hàng cho mẫu iPhone 2021.

Theo Nikkei Asia, Luxshare Precision Industry đã giành được đơn đặt hàng từ cả Foxconn và Pegatron. Hãng dự kiến bắt đầu triển khai sản xuất trong tháng này. Cả Apple và Luxshare đều không đưa ra bình luận chính thức nào nhưng một nhà sản xuất “đối thủ” đã đưa ra phản hồi: “Mặc dù Luxshare chỉ sản xuất một tỷ lệ nhỏ iPhone trong năm nay nhưng chúng tôi không thể lơ là. Nếu chúng tôi không tăng cường khả năng cạnh tranh của mình thì sớm muộn gì hãng này cũng sẽ là nhà cung cấp chính.”

iPhone 12 Pro và concept iPhone 13 Pro Max.

Việc Apple cho phép một nhà cung cấp mới để sản xuất dòng iPhone Pro cao cấp là điều khá kỳ lạ. Thông thường, các nhà cung cấp mới sẽ chỉ được sản xuất các phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, Luxshare đã và đang làm việc để nhận được đơn đặt hàng này từ Apple.

Trước đó, vào năm 2020, công ty đã mua một trong những nhà máy sản xuất iPhone của Wistron. Đây được xem là động thái giúp “Nhà Táo” từng bước thoát khỏi sự lệ thuộc vào Samsung hay Foxconn, đồng thời cũng dự đoán nhu cầu về dòng iPhone 13 là khá lớn. Thống kê mới đây cho thấy, Apple đã đặt khoảng 100 triệu chip A15 cho loạt iPhone 13 mới, nhiều hơn khoảng 25% so với chip A14 trên dòng iPhone 2020.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

Tin tức liên quan

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Kiểu Tóc xoăn nhẹ với các lọn tóc được làm xoăn ngẫu hứng nhẹ nhàng tạo cảm giác vô cùng ngẫu nhiên và quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu Tóc xoăn sóng lơi đẹp được say mê … Readmore

Đọc tiếp

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Mặc dù thị trường máy tính bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip liên tục nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm thú vị được ra mắt. Trong hơn nửa năm qua, giới công nghệ không chỉ được chứng … Readmore

Đọc tiếp