MISA FinGov giải bài toán chuyển đổi số trong lập dự toán và quản lý chi tiêu ngân sách Nhà nước

Lập dự toán và quản lý chi tiêu ngân sách Nhà nước là công tác thiết yếu trong các đơn vị hành chính sự nghiệp (HCSN), tuy nhiên hiện vẫn còn tiêu tốn rất nhiều thời gian thực hiện bằng phương pháp thủ công. 

Tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 – Vietnam DX Summit 2021, MISA đem tới nền tảng quản trị nhà nước MISA FinGov hỗ trợ chuyển đổi số, giảm tới 70% thời gian lập dự toán và quản lý chi tiêu ngân sách Nhà nước.

Thực tế cho thấy, việc lập kế hoạch ngân sách được thực hiện dựa trên việc liên kết cả ngành dọc ( ví dụ: Trường – Phòng – Sở) và ngành dọc ( ví dụ: Xã – Tỉnh – Trung ương), phải trải qua rất nhiều khâu rà soát, phê duyệt, chưa tính tới việc phải thực hiện lại từ đầu nếu chưa đạt yêu cầu, dẫn tới trường hợp làm đi làm lại nhiều lần. 

Bởi vậy, nhu cầu cấp bách hiện nay là phát triển công cụ giúp đơn giản hóa, rút ngắn tối đa thời gian lập kế hoạch ngân sách cho đơn vị HCSN, đồng thời cập nhật liên tục khi có yêu cầu hiệu chỉnh.

Nền tảng quản trị Nhà nước MISA FinGov giúp hội tụ 100% dữ liệu của ngành, địa phương, tự động hóa toàn bộ việc quản lý ngân sách

Với kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm quản trị, thấu hiểu và nắm bắt được điểm mấu chốt của bài toán này, MISA đã đem tới Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 – Vietnam DX Summit 2021 nền tảng Quản trị Tài chính Nhà nước MISA FinGov. 

Ông Hồ Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần MISA khẳng định, các phần mềm trong hệ sinh thái của MISA FinGov sẽ giúp các đơn vị HCSN tiết kiệm tới 70% thời gian lập dự toán và quản lý chi tiêu ngân sách.

Ông Hồ Đức Hùng, PTGĐ Công ty MISA thuyết trình tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Theo khảo sát của MISA, cả nước có gần 3000 đơn vị chủ quản (trung bình mỗi tỉnh có 40 đơn vị), mỗi đơn vị lại cần tới 30 ngày tổng hợp dự toán và mất thêm từ 1 – 2 ngày để theo dõi, đánh giá thực hiện dự toán (mỗi năm thực hiện tổng hợp một lần và mỗi tháng sẽ có 2 lần đánh giá việc thực hiện). 

Như vậy, khi áp dụng MISA FinGov, thời gian thực hiện tổng hợp dự toán sẽ giảm chỉ còn 10 ngày và ngay lập tức đánh giá được hiệu quả của dự toán. Trong tương lai gần, nếu ứng dụng này được triển khai trên toàn quốc, sẽ giúp giảm 50.000 ngày công mỗi năm cho việc thẩm định, tổng hợp số liệu cho đơn vị chủ quản và giảm tới 144.000 ngày công mỗi năm cho việc theo dõi, đánh giá thực hiện dự toán.

Để hiện thực hóa những con số ấn tượng nêu trên, MISA FinGov đã được đội ngũ nhân sự MISA nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiến bộ nhất, đảm bảo tính an toàn – bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế và dễ dàng trong việc triển khai, đào tạo. 

Việc nhận, phê duyệt, phân bổ dự toán,… trở nên đơn giản, nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian, công sức khi 100% dữ liệu dự toán toàn ngành, toàn địa phương sẽ được tổng hợp theo nhu cầu chỉ sau vài phút, từ đó nhanh chóng có sự chỉnh sửa, đánh giá công tác dự toán khi cần thiết.

Ứng dụng công nghệ, tiêu chuẩn cao cấp nhất, nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Với những tính năng được nghiên cứu, phát triển sát nhất với tình huống và nhu cầu thực tế, chỉ riêng lĩnh vực lập dự toán và quản lý chi tiêu ngân sách nhà nước, MISA FinGov đã và đang được tin tưởng sử dụng tại gần 6.300 đơn vị HCSN, trong đó có Bộ Thông tin và Truyền thông cùng cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

MISA FinGov tinh giản hóa việc lập kế hoạch và kiểm soát hoạt động chi tiêu ngân sách Nhà nước

Trong tương lai gần, MISA sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi hơn nữa nền tảng MISA FinGov trên quy mô cả nước. Từ đó, cơ sở dữ liệu tài chính cho các địa phương, bộ, ngành sẽ được tinh gọn và tập trung, góp phần nâng cao hiệu quả trong công cuộc thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Thủy Lê (MISA FinGov giải bài toán chuyển đổi số trong lập dự toán và quản lý chi tiêu ngân sách Nhà nước)

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất
Nguồn: Sưu Tầm

Tin tức liên quan

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Yếu tố nào khiến người dùng nâng cấp smartphone?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, … Readmore

Đọc tiếp

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Xoăn sóng lơi: Top 30 kiểu đẹp trẻ trung dẫn đầu xu thế hiện nay

Kiểu Tóc xoăn nhẹ với các lọn tóc được làm xoăn ngẫu hứng nhẹ nhàng tạo cảm giác vô cùng ngẫu nhiên và quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những kiểu Tóc xoăn sóng lơi đẹp được say mê … Readmore

Đọc tiếp

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Xếp hạng máy tính đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Mặc dù thị trường máy tính bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip liên tục nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm thú vị được ra mắt. Trong hơn nửa năm qua, giới công nghệ không chỉ được chứng … Readmore

Đọc tiếp